Những điều nên Lưu ý khi thiết kế ánh sáng nhà bếp

Mỗi căn bếp đều có thể chia thành nhiều khu vực: chuẩn bị thực phẩm, nấu ăn, dùng bữa, dọn dẹp. Hãy đảm bảo rằng mỗi khu vực này đều được chiếu sáng đầy đủ mỗi khi bạn cần sử dụng chúng. Bạn nên sử dụng nhiều bóng đèn nhỏ bố trí đều cho từng khu vực, thay vì sử dụng một bóng đèn lớn duy nhất.

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung và nội thất nhà bếp nói riêng. Ánh sáng nhà bếp không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ, sự tiện dụng thoải mái của căn bếp, mà còn có tác động rất lớn đến tâm lý con người.

Một căn bếp với ánh sáng hài hòa, dễ chịu sẽ đem lại cảm giác ấm cúng, thư giãn cho các thành viên trong gia đình bạn. Ngược lại, một căn bếp âm u hoặc ánh sáng quá nhức mắt sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi bước vào bếp.

Bởi vậy, khi thiết kế ánh sáng nhà bếp, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố quan trọng, để đảm bảo hệ thống ánh sáng hoàn hảo cho căn bếp gia đình.

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

1. Mục đích chiếu sáng

Trước hết, bạn cần xác định mục đích chiếu sáng của hệ thống ánh sáng nhà bếp là phục vụ cho việc chuẩn bị thực phẩm, nấu nướng và dùng bữa của gia đình, tức là phục vụ con người. Bởi vậy, ánh sáng nhà bếp cần được thiết kế sao cho mang lại cho con người sự thoải mái và tiện dụng nhất. Hãy đảm bảo căn bếp của bạn luôn được chiếu sáng với cường độ ánh sáng vừa phải, dễ chịu, không gây nhức mắt hoặc cảm giác âm u, bí bách.

luu-y-khi-thiet-ke-anh-sang-nha-bep-1

2. Khu vực chiếu sáng

Mỗi căn bếp đều có thể chia thành nhiều khu vực: chuẩn bị thực phẩm, nấu ăn, dùng bữa, dọn dẹp. Hãy đảm bảo rằng mỗi khu vực này đều được chiếu sáng đầy đủ mỗi khi bạn cần sử dụng chúng. Bạn nên sử dụng nhiều bóng đèn nhỏ bố trí đều cho từng khu vực, thay vì sử dụng một bóng đèn lớn duy nhất.

3. Bố trí hệ thống đèn

Một trong những sai lầm khi thiết kế ánh sáng nhà bếp, đó là cố gắng lắp đặt toàn bộ hệ thống đèn ở khu vực trần nhà. Điều này dễ gây hiện tượng đổ bóng, và khó chiếu sáng đều cho căn bếp của bạn. Thay vào đó, bạn nên lắp đặt hệ thống đèn cả ở trên trần, tường bếp và phía dưới tủ bếp gắn tường. Điều đó sẽ đảm bảo ánh sáng hài hòa, trải đều cho các khu vực trong bếp.

luu-y-khi-thiet-ke-anh-sang-nha-bep-2

4. Kết hợp ánh sáng đèn với ánh sáng tự nhiên

Nếu có thể, hãy cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên khi thiết kế ánh sáng nhà bếp. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện vào ban ngày, vừa giúp căn bếp của bạn trở nên rộng mở, thoáng đãng, đem lại cảm giác thư thái và dễ chịu hơn cho bạn mỗi khi bước vào bếp.

Tin Tức Doanh nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Chuyện Doanh Nhân
Thông Tin Khởi Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>