Nên chọn kiểu bàn ăn như thế nào?

Còn nếu phòng bếp nhà bạn có diện tích rộng rãi thoáng đãng, hãy chọn bàn ăn hình chữ nhật hoặc hình bầu dục kích cỡ vừa phải, tương xứng với căn bếp.

Bên cạnh tủ bếp, bàn ăn cũng là vấn đề cần được quan tâm khi lựa chọn nội thất nhà bếp. Chọn bàn ăn như thế nào cho phù hợp với phong cách nội thất, diện tích nhà bếp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ? Thế giới tủ bếp sẽ tư vấn giúp bạn.

1. Phong cách nội thất

Nhìn chung, mỗi căn nhà đều mang một phong cách đồng nhất trong thiết kế nội thất, từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng bếp. Đối với phòng bếp, cần chọn bàn ăn có sự hài hòa với phong cách tủ bếp và màu sơn tường.

chon-ban-an-nhu-the-nao-1

Hãy xác định rõ phong cách nội thất phòng bếp của bạn trước khi chọn mua bàn ăn. Nếu phòng bếp của bạn mang phong cách trang nhã, hãy chọn bàn ăn kiểu dáng thanh mảnh, màu sắc trung tính nhẹ nhàng như màu trắng, kem, nâu nhạt… Nếu là phong cách cổ điển châu Âu, những mẫu bàn ăn bằng gỗ trầm ổn, sang trọng với thiết kế kiểu cách sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Còn các mẫu bàn ăn đơn giản với màu sắc tươi sáng, trẻ trung sẽ phù hợp với một căn bếp hiện đại đầy sức sống.

2. Diện tích căn bếp

Tùy thuộc vào diện tích căn bếp, bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu bàn ăn sao cho đảm bảo thuận tiện, đáp ứng nhu cầu sử dụng mà không khiến căn bếp trở nên quá chật chội hay quá trống trải. Với những căn bếp diện tích nhỏ, bàn ăn tròn hoặc bàn ăn vuông sẽ là gợi ý hợp lý, bởi hai kiểu bàn ăn này không chiếm quá nhiều diện tích. Còn nếu phòng bếp nhà bạn có diện tích rộng rãi thoáng đãng, hãy chọn bàn ăn hình chữ nhật hoặc hình bầu dục kích cỡ vừa phải, tương xứng với căn bếp.

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

chon-ban-an-nhu-the-nao-2

3. Số thành viên gia đình

Bàn ăn là nơi được sử dụng trong những bữa cơm gia đình, tất nhiên sẽ cần đáp ứng vị trí đủ cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Bàn ăn vuông phù hợp dành cho 4-8 người ngồi, tùy kích cỡ bàn. Bàn ăn tròn dành cho 4-6 người. Còn bàn ăn bầu dục và bàn hình chữ nhật có thể đáp ứng chỗ ngồi cho nhiều người hơn, phù hợp với đại gia đình đông thành viên.

4. Chọn ghế cho bàn ăn

Không nhất thiết phải chọn bàn ăn và ghế tương tự nhau. Sự khác biệt và màu sắc, kiểu dáng giữa bàn ăn với ghế có thể tạo nên điểm nhấn bắt mắt cho phòng bếp, tuy nhiên cần đảm bảo sự hài hòa về phong cách.

chon-ban-an-nhu-the-nao-3

Hãy lựa chọn kiểu ghế phù hợp với vóc dáng các thành viên trong gia đình và tạo sự thoải mái, thư giãn khi ngồi dùng bữa. Khi chọn bàn ăn và ghế, đừng quên lưu ý đến sự hài hòa giữa bàn ăn, ghế ăn với tủ bếp, tường nhà bếp và các chi tiết nội thất khác trong căn hộ của bạn.

Khoa học Công Nghệ
Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Nội – Ngoại Thất
Chính sách Kinh Tế

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>