Giảm cân và giúp cải thiện sức khỏe bằng cách ăn nhiều

Thực phẩm giàu chất xơ mất nhiều thời gian để nhai đồng nghĩa với việc bộ não của bạn sẽ nhận định là bạn đã ăn đủ. Ngoài ra, chất xơ còn mất nhiều thời gian để tiêu hoá hơn những loại thức ăn khác. Điều này làm giảm sự tiết hormone insulin, được mệnh danh là hormone đói, từ đó giảm bớt cảm giác thèm ăn.

 

 

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Giảm cân và cải thiện sức khỏe thành công với chất xơ

Theo Howlifeworks, một quan niệm sai lầm mà nhiều người ăn kiêng hiện nay hay mắc phải đó là: ăn ít, giảm nhiều. Nhưng cách cắt giảm khẩu phần ăn này thường không thành công, vì nó làm cho bạn bị đói, bao tử rỗng tiết nhiều axít gây cồn cào khó chịu. Người ăn kiêng sẽ nhanh chóng đầu hàng và tiếp tục ăn như cũ.

Sự thật là, không quan trọng bạn ăn bao nhiêu mà vấn đề là bạn ăn những gì để không cảm thấy đói. Câu trả lời chính là ăn nhiều thực phẩm có nhiều chất xơ.

Thực phẩm giàu chất xơ mất nhiều thời gian để nhai đồng nghĩa với việc bộ não của bạn sẽ nhận định là bạn đã ăn đủ. Ngoài ra, chất xơ còn mất nhiều thời gian để tiêu hoá hơn những loại thức ăn khác. Điều này làm giảm sự tiết hormone insulin, được mệnh danh là hormone đói, từ đó giảm bớt cảm giác thèm ăn.

Chính vì vậy, quan niệm đúng sẽ là: ăn nhiều chất xơ, no lâu hơn, lượng calo thấp hơn. Năm 2009, một nghiên cứu trong tạp chí Appetite đã so sánh mức độ gây no giữa táo tươi, táo xay và nước ép táo giàu chất xơ. Những người ăn một quả táo tiêu thụ lượng calo ít hơn 15% so với những người ăn táo xay hoặc uống nước táo. Từ đó có thể kết luận: chất xơ trong táo tươi gây no nhất, ngay cả khi so sánh với nước ép táo đã bổ sung chất xơ. Nghiên cứu còn cho thấy rằng ăn các thức ăn có lượng chất xơ cao giúp một người cảm thấy no lâu hơn và ăn ít hơn.

Một số thực phẩm giàu chất xơ cần chú ý

Dưới đây là một vài thực phẩm giàu chất xơ mà những người thừa cân có thể chọn lựa:

• Táo: một quả táo loại vừa chứa 4g chất xơ, trong khi một quả táo lớn chứa 5g. Trong táo cũng có nhiều vitamin C và kali.

• Đậu xanh: một chén đậu xanh luộc chứa 4g chất xơ.

• Khoai lang: một củ khoai lang cỡ trung bình, gồm cả vỏ, cung cấp 4g chất xơ mà chỉ có 103 calo.

• Quả mâm xôi: quả mâm xôi là nguồn chất xơ tuyệt vời! Một tách quả mâm xôi có 8g chất xơ cùng vitamin C và nhiều chất chống ôxy hóa rất tốt cho sức khoẻ.

• Ngũ cốc: gồm yến mạch, lúa mạch, gạo lứt, bắp… là một trong những thực phẩm giàu chất xơ nhất và luôn được các bác sĩ khuyên dùng nếu bạn muốn giảm cân. Một phần ngũ cốc ăn sáng chứa tới 14g chất xơ! Để dễ ăn hơn, bạn có thể cho thêm một ít sữa đã tách béo.

 

Thanh Vy

Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>