Các bước để vệ sinh tủ lạnh đơn giản và hiệu quả

Sử dụng khăn mềm hoặc mút xốp để lau bên trong tủ lạnh. Nếu bạn không thích mùi của các chất tẩy rửa hóa học, hãy thử vệ sinh tủ lạnh với các cách khác không kém phần hiệu quả, chẳng hạn như pha baking soda hoặc giấm táo với nước ấm và thấm nó vào khăn, mút xốp để lau bên trong tủ lạnh.

 

Có lẽ không cần phải nói thêm về tầm quan trọng của tủ lạnh trong mỗi căn bếp. Tủ lạnh phải hoạt động 24/24, lưu trữ thức ăn cho cả gia đình bạn, bởi vậy cần vệ sinh tủ lạnh định kỳ để giữ cho tủ lạnh không bị mùi hôi khó chịu, tránh làm ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong. Thế giới tủ bếp sẽ hướng dẫn giúp bạn các bước vệ sinh tủ lạnh đúng cách chỉ với 20 phút.

Bước 1: Phân loại đồ ăn

Trước khi bắt tay vào tiến hành vệ sinh tủ lạnh, hãy chắc chắn rằng phích cắm tủ lạnh đã được rút ra khỏi ổ điện. Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ, kiểm tra hạn sử dụng và độ tươi ngon của các thực phẩm đã để lâu, phân loại những thứ có thể giữ lại và những món cần bỏ đi. Cất gọn gàng thực phẩm lên tủ bếp, để những thực phẩm tươi sống ở nơi mát để tránh thực phẩm bị hỏng trong điều kiện môi trường bên ngoài tủ lạnh.

Bước 2: Lau rửa các ngăn tủ rời

Các ngăn tủ nên được tháo rời và lau rửa ở bên ngoài thay vì bên trong tủ lạnh. Như thế việc chùi rửa các ngăn tủ sẽ được kỹ lưỡng và sạch sẽ hơn. Không nên cho ngăn tủ rời vào máy rửa bát. Bạn hãy sử dụng khăn mềm hoặc mút xốp và xà phòng, lau rửa nhẹ nhàng, sau đó để phơi các ngăn tủ cho ráo nước.

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

huong-dan-ve-sinh-tu-lanh-dung-cach-1

Bước 3: Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Sử dụng khăn mềm hoặc mút xốp để lau bên trong tủ lạnh. Nếu bạn không thích mùi của các chất tẩy rửa hóa học, hãy thử vệ sinh tủ lạnh với các cách khác không kém phần hiệu quả, chẳng hạn như pha baking soda hoặc giấm táo với nước ấm và thấm nó vào khăn, mút xốp để lau bên trong tủ lạnh.

Với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể bôi một chút kem đánh răng lên đó, để vài phút rồi dùng khăn mềm chùi sạch. Với khe nhỏ và đường viền mà khăn và mút xốp khó chùi đến được, bạn có thể dùng bàn chải để làm sạch các vị trí đó một cách dễ dàng hơn. Hãy lau kỹ cánh cửa tủ lạnh, đặc biệt là ngăn đựng trứng và nơi mà bạn hay để thức ăn thừa.

huong-dan-ve-sinh-tu-lanh-dung-cach-2

Sau khi hoàn tất vệ sinh tủ lạnh ở bên trong, dùng khăn ẩm thấm nước sạch lau lại toàn bộ một lượt nữa rồi lắp các ngăn tủ rời. Nếu các ngăn tủ rời chưa thực sự khô ráo, bạn nên dùng khăn khô lau sạch chúng trước khi lắp vào vị trí cũ, sau đó xếp đồ ăn, đồ uống vào tủ. Đừng quên sắp xếp, phân loại đồ ăn thành từng nhóm: đồ ăn sống, đồ hộp, rau quả… để thuận tiện hơn khi cần sử dụng.

Bước 4: Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Đóng cửa tủ sau khi đã sắp xếp xong đồ ăn, và tiến hành lau bên ngoài tủ lạnh.

huong-dan-ve-sinh-tu-lanh-dung-cach-3

Với tủ tráng men, bạn có thể xịt trực tiếp chất tẩy rửa chuyên dụng lên bề mặt tủ sau đó lau bằng khăn giấy. Với tủ thép không gỉ bạn có thể pha giấm ăn với nước, thấm vào khăn ẩm hoặc mút xốp rồi lau sạch. Cuối cùng, cắm phích tủ lạnh vào ổ điện như cũ. Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn tất vệ sinh tủ lạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tin Tức Doanh nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Chuyện Doanh Nhân
Thông Tin Khởi Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>